tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...

 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Chế độ ăn

Giới thiệu Phòng khám chuyên Nội tiết-Tiểu đường 133/1 Thái Hà, Hà Nội.

Chúng tôi tự hào là những Nhà tư vấn tốt nhất về bệnh tiểu đường.

Tin vắn về việc ăn uống và sức khỏe

Lý do ăn chay không duy trì giống nhau

Lý do ăn chay nào sẽ trung thành hơn?: người tránh đồ động vật vì lý do đạo đức hay người ăn chay vì lý do sức khỏe? Câu trả lời là ăn chay vì đạo đức. Theo như nghiên cứu, người ăn chay vì lý do đạo đức đi theo chế độ ăn trung bình 8 năm, và gần như chỉ ăn đậu nành và vitamin bổ sung. Người ăn chay vì lý do sức khỏe, ngược lại, đi theo chế độ ăn khoảng 5,5 năm, nhưng họ ăn nhiều trái cây và ăn ít đồ ngọt hơn người ăn chay đạo đức.

Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường (tiếp theo)

Thực phẩm chức năng và chứng viêm

Một số thực phẩm làm giảm bớt tình trạng viêm ở mô mỡ. Có tới 1/3 những tế bào chất béo xung quanh vòng bụng của người đái đường type 2 không phải là chất béo hoàn toàn. Thay vào đó, rất nhiều “chất béo” thực sự là tế bào con của tế bào bạch cầu gọi là các đại thực bào.

Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường (tiếp theo)

Protein và chất béo

Sự kết hợp protein và chất béo trong thành phần chất bổ sung trong bệnh tiểu đường nhằm mục đích cải thiện kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ bệnh mạch vành.

Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường

Một trong số những sản phẩm được biết đến như là thực phẩm chức năng hoặc thực phẩm hỗ trợ cho điều trị đang được xây dựng để giải quyết những liên quan dinh dưỡng đối với người bệnh tiểu đường. Những thực phẩm này được phát triển để đáp ứng nhu cầu của xã hội bởi sự tiện lợi, dễ mang theo và hương vị tốt. Đồng thời chúng cũng được quảng cáo là các loại thực phẩm lành mạnh giúp cho người tiểu đường quản lý được bệnh của họ bằng cách cải thiện kiểm soát đường huyết và giảm các yếu tố nguy cơ biến chứng sau về sau.

Ngày Tết – Một thử thách lớn với người tiểu đường

Xuân sắp về với bao nhiêu niềm vui, hy vọng và lo toan. Vui với niềm vui năm mới, bao nhiêu nhọc nhằn xui xẻo sắp qua, hy vọng một năm mới đem lại nhiều đổi thay tích cực. Vẫn còn đó nỗi lo cơm áo gạo tiền thường nhật, những hoài bão ước mơ sẽ có thể được thực thi trong năm mới Giáp Ngọ.

Ngày Valentine với người tiểu đường.

Ngày Valentine, ngày hội của tình yêu. Khắp nơi nơi, mọi người biểu thị tình yêu của mình với người khác bằng những trái tim, những bông hoa và rất nhiều chocolate.

Sự thật về đồ ngọt và bệnh tiểu đường

1. Đồ ngọt như đường và bánh ngọt phải kiêng tuyệt đối? Sai. Trên thực tế nghiên cứu cho thấy tinh bột như khoai tây hoặc bánh mỳ trắng tác động đến đường máu giống như ăn đường kính vậy, đôi khi làm tăng đường máu đột ngột nhiều hơn thức ăn có đường khác. Các loại ngũ cốc toàn phần và rau không tác động đến đường máu nhiều.

An ninh lương thực kém dẫn đến béo phì và tiểu đường

Nhiều người nghèo ở Mỹ buộc phải phải tìm kiếm thực phẩm rẻ tiền để ăn chống đói. Đó là những chất như đường, chất bột, dầu mỡ, nước soda, thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn vặt thường là những thực phẩm giàu calo nhưng nghèo vitamin, sợi xơ, chất đạm. Những thực phẩm thực sự tốt thường rất đắt.

Cập nhật nhanh Hội thảo về bệnh đái tháo đường ngày 20-22/8 tại TP Hồ Chí Minh

1- Những tiến bộ về điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường 2- Vai trò của đường máu sau ăn 3- Lưu ý khi ăn chất bột đường

Bạn hiểu thế nào về thuật ngữ 'không có đường’?

Trên bao bì sản phẩm ngày nay có những sản phẩm in chữ 'không có đường’. Vậy có phải bao giờ các sản phẩm này đều thực sự 'không có đường’?. 'Sugar free’ hay còn gọi là 'không có đường’ có nghĩa rằng trong thành phần của sản phẩm có chứa dưới 0,5g đường/đơn vị xuất ăn (serving size).

Người tiểu đường cần biết: Ước lượng khả năng tăng đường máu của thức ăn bằng Lượng tải đường (glycaemic load)

Lượng tải đường (Tạm dịch từ chữ Glycaemic load= Khả năng tăng đường máu phụ thuộc vào khối lượng ăn). Chỉ số này được tính như sau: lấy số gram chất bột đường nhân với Chỉ số đường chia cho 100.

Người tiểu đường cần biết: Thanh long hay dưa hấu, loại quả nào có nhiều đường hơn?

Dưa hấu nhiều đường hơn? Chắc hẳn đa số chúng ta sẽ nghĩ vậy? Sai 100%. 280g dưa hấu có 10g đường, trong khi để có 10g đường như vậy, trái thanh long chỉ cần 115g, tức là không đến ½ trọng lượng của dưa hấu. Xem O2TV lúc 21g ngày 16/1/2010: Ăn quả chín ra sao với người tiểu đường.
Trang:  Trang sau 
Tìm kiếm
Quảng cáo