tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...

 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Tin tức

Ngày Tết – Một thử thách lớn với người tiểu đường

Xuân sắp về với bao nhiêu niềm vui, hy vọng và lo toan. Vui với niềm vui năm mới, bao nhiêu nhọc nhằn xui xẻo sắp qua, hy vọng một năm mới đem lại nhiều đổi thay tích cực. Vẫn còn đó nỗi lo cơm áo gạo tiền thường nhật, những hoài bão ước mơ sẽ có thể được thực thi trong năm mới Bính Thân.

Đồ uống có đường làm gia tăng mắc bệnh tiểu đường, tim mạch

Có bằng chứng rõ nét về mối tương quan giữa việc uống nước ngọt và sự gia tăng bệnh tiểu đường. Nghiên cứu Nurse’ Health Study tập hợp 90.000 y tá được theo dõi 8 năm.

Đồ uống có đường nguy hại đến sức khỏe cộng đồng

Đồ uống có đường được ưa chuộng dùng trong cuộc sống hiện đại khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên các nhà khoa học chứng minh rằng tiêu thụ nhiều đồ uống có đường gia tăng nguy cơ mắc tiểu đường, bệnh tim, và một số bệnh mạn tính khác.

Tin sốc: Bé gái 3 tuổi được chẩn đoán mắc tiểu đường type 2

Một bé gái 3,5 tuổi được chẩn đoán mắc tiểu đường type 2, đây có thể là trẻ mắc tiểu đường type 2 trẻ nhất được chẩn đoán cho đến nay, bệnh tiểu đường của bé được cho là liên quan mật thiết đến chế độ ăn và bệnh béo phì.

7 điều bác sỹ thường không nói với bạn

Vì sao không ai nói cho tôi trước đây? Đó là câu hỏi nhiều người tiểu đường tự nhủ vào một thời điểm nào đó.

Nghiên cứu mới: Pioglitazone không gây ung thư bàng quang

Nghiên cứu mới: Pioglitazone không gây ung thư bàng quang

Mấy ngày nay báo chí đưa tin Hãng Takeda bị kiện và nộp phạt hơn 2 tỷ USD cho thuốc điều trị tiểu đường pioglitazone làm bệnh nhân lo lắng.

Nhưng thông tin mới nhất về nhóm thuốc này bác bỏ khả năng gây ung thư bàng quang của thuốc dựa trên nghiên cứu thống kê hơn 1 triệu bệnh nhân từ 6 trung tâm hy vọng làm an lòng những bệnh nhân đã và đang sử dụng thuốc này tại Việt Nam.

Việc tiếp tục dùng thuốc hay không cần có ý kiến của bác sỹ chuyên khoa. Bệnh nhân đang sử dụng thuốc này không nên tự ý ngưng thuốc.

Bs Nguyễn Huy Cường.

Bữa sáng nhiều chất đạm sẽ tốt hơn cho người tiểu đường

Bữa sáng nhiều chất đạm sẽ tốt hơn cho người tiểu đường
Người tiểu đường type 2 gặp rắc rối điều chỉnh glucose hay đường máu, đặc biệt sau bữa ăn. Hiện nay, các nhà nghiên cứu Đại học Missouri tìm ra người tiểu đường type 2 có thể ăn nhiều protein hơn vào bữa sáng để giúp giảm tăng đột ngột glucose ở cả bữa sáng và trưa.

Tin vắn về việc ăn uống và sức khỏe

Lý do ăn chay không duy trì giống nhau

Lý do ăn chay nào sẽ trung thành hơn?: người tránh đồ động vật vì lý do đạo đức hay người ăn chay vì lý do sức khỏe? Câu trả lời là ăn chay vì đạo đức. Theo như nghiên cứu, người ăn chay vì lý do đạo đức đi theo chế độ ăn trung bình 8 năm, và gần như chỉ ăn đậu nành và vitamin bổ sung. Người ăn chay vì lý do sức khỏe, ngược lại, đi theo chế độ ăn khoảng 5,5 năm, nhưng họ ăn nhiều trái cây và ăn ít đồ ngọt hơn người ăn chay đạo đức.

Người tiểu đường có thể ăn bao nhiêu trứng

Người tiểu đường có thể được ăn bao nhiêu quả trứng/tuần?
Khuyến cáo đưa ra có thể rất khác nhau: từ 3-7 quả/tuần cho những người khỏe mạnh.
Bài đăng trên www.diabietes.co.uk (Cộng đồng châu Âu) ngày 13-9-2005

Mối liên hệ giữa việc ăn nhiều chất béo và bệnh tim mạch

Các nhà dinh dưỡng thường khuyến cáo chế độ ăn giảm mỡ bão hòa có trong bơ, cream, pho-mát và mỡ trong thịt động vật vì cho rằng những thức ăn này có nhiều cholesterol nên làm tăng cholesterol máu và gia tăng bệnh tim mạch.

Người tiểu đường cần biết: Sống với những ngày lễ hội ntn?

Đặt kế hoạch trước: nếu bạn được mời đến dự tiệc, hãy đồng ý hơn là từ chối, nhưng hãy gọi điện để biết trước họ sẽ phục vụ món gì?. Khi bạn mắc bệnh tiểu đường việc theo đuổi chế độ ăn hợp lý là quan trọng không chỉ là ngày thường mà cả trong những ngày lễ.

Thời tiết lạnh có ảnh hưởng gì xấu tới bệnh nhân tiểu đường?

Có. Thời tiết quá lạnh làm tăng đường máu. Đó là vì quá lạnh có nghĩa là 1 trạng thái stress, và phản ứng của cơ thể đáp ứng lại stress làm tăng đường máu. Bạn cũng cần nhớ rằng không nên ở bên ngoài trời lạnh quá lâu, nhất là khi bạn mắc bệnh tim mạch hoặc thần kinh để tránh tự làm tổn thương thêm.

Thêm niềm hy vọng dùng tế bào gốc điều trị tiểu đường

Ghép tế bào gốc hy vọng sớm thành hiện thực bởi các nhà khoa học mới khám phá ra cách chuyển đổi từ tế bào gốc sang tế bào có khả năng tiết insulin sớm hơn công nghệ cũ.
Trang:    Trang trước   |   Trang sau 
Tìm kiếm
Quảng cáo