tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...

 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Tin tức

Bữa sáng nhiều chất đạm sẽ tốt hơn cho người tiểu đường

   
09:44' AM - Thứ tư, 06/05/2015
Người tiểu đường type 2 gặp rắc rối điều chỉnh glucose hay đường máu, đặc biệt sau bữa ăn. Hiện nay, các nhà nghiên cứu Đại học Missouri tìm ra người tiểu đường type 2 có thể ăn nhiều protein hơn vào bữa sáng để giúp giảm tăng đột ngột glucose ở cả bữa sáng và trưa.

“Mọi người thường cho rằng sự đáp lại glucose ở một bữa ăn giống với sự đáp lại ở những bữa ăn khác, nhưng đó không hẳn đã đúng,” Jill Kanaley - giáo sư ở khoa dinh dưỡng và tập luyện tâm lý Đại học Missouri nói: “Ví dụ, chúng ta biết bạn ăn những gì và khi bạn ăn sẽ tạo nên sự khác biệt, và khi mọi người bỏ qua bữa sáng, sự đáp lại glucose của họ ở bữa trưa sẽ rất lớn. Ở những nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi thấy người ăn bữa sáng đáp ứng phù hợp glucose sau khi ăn trưa.”

Kanaley và đồng nghiệp của cô theo dõi lượng glucose, insulin và một số hormon ruột tiểu đường type 2 – giúp điều chỉnh đáp ứng insulin – sau bữa sáng và bữa trưa. Người tham gia ăn bữa sáng giàu protein hay giàu carbohydrate, và bữa trưa bao gồm lượng tiêu chuẩn protein và carbohydrate.

Các nhà nghiên cứu thấy ăn nhiều protein ở bữa sáng sẽ giảm đi lượng glucose trước khi ăn. Lượng insulin tăng nhẹ sau bữa trưa mà chứng minh rằng cơ thể hoạt động phù hợp để điều chỉnh lượng đường máu, Kanaley nói.

“Bữa ăn đầu tiên của ngày quan trọng cho giữ điều chỉnh đường huyết các bữa ăn sau đó, thế nên nó ảnh hưởng nhiều đến con người cho cả ngày,” Kanaley nói. “Ăn bữa sáng nhắc nhở tế bào tăng tập trung insulin cho bữa ăn sau đó mà rất tốt bởi vì nó cho thấy cơ thể hoạt động phù hợp bằng cách cố gắng điều chỉnh lượng glucose.

Tuy nhiên, nó rất quan trọng cho người tiểu đường type 2 hiểu rằng thức ăn khác nhau ảnh hưởng khác nhau đến họ, và cần hiểu rằng chúng đáp lại thế nào cho bữa ăn, họ cần dứt khoát theo dõi glucose của họ. Thức ăn có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng tập luyện con người tập hôm đó hay khoảng cách giữa hai bữa ăn.”

Kanaley nói rằng mặc dù nó sẽ hữu dụng cho cá nhân với đường máu cao để ăn nhiều protein hơn, họ không phải ăn cực kỳ nhiều lượng protein để thu nhập hiệu quả.
“Chúng tôi khuyên rằng 25 đến 30 g protein vào bữa sáng mà trong khoảng FDA khuyến cáo,” Kanaley nói.

(30gr protein tương đương ăn 4 quả trứng hoặc 150gr thịt nạc hoặc 300gr đâụ phụ).

Nguyễn Huy Toàn dịch.
Bs Nguyễn Huy Cường hiệu đính.
PK chuyên tiểu đường số 1 ngõ 133 Thái Hà - Hà Nội.


Số lượt đọc:  982  -  Cập nhật lần cuối:  06/05/2015 10:34:24 AM
Tìm kiếm
Quảng cáo