tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...

 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Tin tức

Tin vắn về việc ăn uống và sức khỏe

   
06:01' PM - Thứ tư, 15/04/2015
Lý do ăn chay không duy trì giống nhau

Lý do ăn chay nào sẽ trung thành hơn?: người tránh đồ động vật vì lý do đạo đức hay người ăn chay vì lý do sức khỏe?
Câu trả lời là ăn chay vì lý do đạo đức.
Theo như nghiên cứu, người ăn chay vì lý do đạo đức đi theo chế độ ăn trung bình 8 năm, và gần như chỉ ăn đậu nành và vitamin bổ sung. Người ăn chay vì lý do sức khỏe, ngược lại, đi theo chế độ ăn khoảng 5,5 năm, nhưng họ ăn nhiều trái cây và ăn ít đồ ngọt hơn người ăn chay đạo đức.


Ăn trứng


Tin tốt cho người ăn trứng thường xuyên là ăn 4 quả trứng mỗi tuần có thể giảm khả năng mắc tiểu đường type 2 xuống 1/3 và có thể giảm đường máu của bạn nữa, theo những nghiên cứu mới được tiến hành bởi những nhà nghiên cứu Đại học Phần lan. Những nhà nghiên cứu phát hiện rằng người ăn 4 quả trứng mỗi tuần có ít hơn 37% khả năng mắc tiểu đường type 2 so với những người chỉ ăn 1 quả mỗi tuần. Tuy vậy ăn nhiều hơn 4 quả một tuần không có nhiều lợi ích hơn.


Ăn hoa quả xanh


Ăn hoa quả xanh, chỉ hàng ngày ăn rau quả xanh cũng giúp bạn tránh khỏi chứng loạn trí, một nghiên cứu cho thấy. Người lớn tuổi ăn đồ ăn rau xanh như rau bina, rau cải, mù tạc xanh hàng ngày cho thấy những dấu hiệu chậm suy thoái tinh thần hơn những người ăn ít rau. Người tham gia nghiên cứu trung bình 81 tuổi tiêu thụ thực phẩm xanh hàng ngày cho thấy tinh thần của họ trẻ hơn cả một thập kỉ. Dinh dưỡng nhiều vitamin K trong rau xanh có thể liên quan đến lợi ích tăng cường trí não.

Nguyễn Huy Toàn dịch.


Số lượt đọc:  360  -  Cập nhật lần cuối:  06/05/2015 10:41:29 AM
Tìm kiếm
Quảng cáo